Cầu siêu hương linh thai nhi hóa giải những vết thương

image

Nhiều độc giả phattuvietnam.net rất quan tâm đến trai đàn cầu siêu cho hương linh thai nhi do chùa Từ Quang (TP.HCM) tổ chức. Vì vậy, phóng viên phattuvietnam.net đã có cuộc phỏng vấn Đại đức Thích Giác Thiện – Trụ trì chùa.

PV: Chào thầy, được biết là chùa Từ Quang đang chuẩn bị cho trai đàn thai nhi năm nay. Xin Thầy nói rõ hơn về tâm nguyện tổ chức nghi lễ này?

Đại đức Thích Giác Thiện: Chúng tôi đang chuẩn bị hết lòng, bởi một số Phật tử yêu cầu. Một tâm huyết hóa giải khó khăn cho những bà mẹ phải gạt nước mặt để phá thai và đứng trên góc cạnh một người thầy, tôi cũng thấy các thai nhi thật tội nghiệp. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để pháp hội trai đàn thật nhiều tình thương và đưa nội dung thực tập vào cho các bà mẹ để có thể giúp hóa giải những vết thương. Chúng tôi đang tập hiểu và tập lắng nghe để thấy được nỗi khổ niềm đau của các bà mẹ là nỗi khổ chung. Trong đó có những người làm công tác giáo dục, xã hội, đạo đức, chính trị, kinh tế, tôn giáo, gia đình…những người bác sỹ trực tiếp tham dự vào việc phá thai.

PV: Theo như năm trước thì thầy thấy số lượng tham gia đăng kí khoảng bao nhiêu?

ĐĐ. Thích Giác Thiện: Chúng tôi hy vọng nhiều cái tâm góp sức thì sức mạnh của các ngày pháp hội trai đàn thai nhi sẽ mạnh hóa giải được cho các bà mẹ và siêu độ cho các thai nhi. Xin nói thêm chúng tôi cũng không đặt nặng hình thức và số lượng, nhưng nhờ sự cảm ứng nên số lượng cứ mỗi lúc một đông những ngày cuối lên tới trên 10.000 người đăng kí.

PV: Thưa Thầy, điểm đáng chú ý trong nghi lễ năm nay là gì?

Đại đức Thích Giác Thiện: Chúng tôi muốn nghi lễ không chỉ do nhà chùa thực hiện, mà bản thân mỗi người mẹ hay những người có liên quan đều có thể trải lòng và bày tỏ sự sám hối trước những sinh linh đáng thương. Vì vậy, năm nay chúng tôi cũng thảo ra một văn phát nguyện sám hối để cho tất cả nhưng người làm cha làm mẹ có thể dùng văn bản này để cùng sám nguyện với pháp hội trai đàn diễn ra ngày 12,13,14,15 âm lịch nhằm ngày 19,20,21,22 tháng 10 năm 2010. Văn phát nguyện này cũng được truyền tải trên Trang tin phattuvietnam.net tại địa chỉ http://www.phattuvietnam.net/1/thongbao/11752.html

PV: Thưa thầy! Được biết là có rất nhiều người sau khi đọc qua trên thông tin về pháp hội trai đàn mà ở rất xa hoặc ngoài nước không thể đến tham dự được thì không biết phải làm sao xin thầy chỉ giúp?

ĐĐ. Thích Giác Thiện: Nếu đến trực tiếp tham dự thì rất tốt, nhưng nếu không có điều kiện hay rất xa thì quý vị cũng có thể liên lạc với chùa để đăng kí. Hay quý có thể thiết lập bàn thờ tại nhà ít hương hoa quả và hướng theo lời văn phát nguyện sám hối để đọc.

PV: Ngoài việc tổ chức pháp hội cầu siêu, Ban tổ chức có mong muốn thêm điều gì?

ĐĐ. Thích Giác Thiện: Chúng tôi mong muốn pháp hội không chỉ giúp siêu độ cho thai nhi đã mất và mà còn mong muốn tạo cơ hội, nhân duyên để kết nối những tấm lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ đang có mặt trước xã hội chúng ta cũng cần được quan tâm. Năm trước, nhờ sự hảo tâm của các thí chủ mà chúng tôi đã tổ chức được một buổi phát quà cho trên 3000 em từ các mái ấm tình thương của thành phố.

Chúng tôi cũng xin đón nhận lòng hảo tâm từ thiện của quý vị để góp phần chia sẻ khó khăn đến trẻ em, học sinh thiếu may mắn.

PV: Trân trọng cám ơn Đại đức đã dành cho Phattuvietnam.net cuộc phỏng vấn này.

Để đăng ký cầu siêu, hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ văn phòng chùa Từ Quang. Địa chỉ: B1/7, Ấp 2, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM. Điện thoại: (08) 37562412 – 0986386273 (Chú Minh) – 01227528192 (Cô Loan)

Thực hiện: Tâm Hỷ

Advertisements
%d bloggers like this: