Chùa Từ Quang (TP.HCM) cầu siêu hương linh thai nhi (lần 2)

Pháp hội Cầu siêu và Quy y cho các hương linh sản nạn thai nhi được tổ chức tại chùa Từ Quang từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 năm Canh Dần tức ngày 19 đến 22 tháng 9 năm 2010.

Kính thưa quý Phật tử và quý vị.

Đức Phật có dạy: “Thế giới ta bà này chính là cõi kham nhẫn” nghĩa là ai sống trong cõi này đều phải chịu cả khổ về vật chất lẫn tinh thần . Có một niềm đau, nỗi khổ thầm kín triền miên có thể suốt cuộc đời chôn kín trong kỷ niệm đau thương, do hoàn cảnh hoặc do thiếu kiến thức giáo dục trong tình cảm, hôn nhân. Và đây cũng chính là vấn nạn lớn trong xã hội cần phải quan tâm để hóa giải mà một người phụ nữ phải gánh lấy bệnh hoạn đau thương hoặc đi vào con đường trụy lạc sau những lầm lỡ.

Đứng về mặt tâm linh, những bào thai đó cũng chính là những linh hồn có sự sống mà chúng ta vô tình hay cố ý chối bỏ nó, cũng có nghĩa là chúng ta chối bỏ đạo lý căn bản và giống nòi của tổ tiên. Vậy chúng ta cần phải sửa đổi và sám hối.

Pháp hội Cầu siêu và Quy y cho các hương linh sản nạn thai nhi được tổ chức tại chùa Từ Quang cũng không ngoài ý nghĩa đó nhằm góp phần giáo dục và hóa giải những khổ đau về tinh thần. Chúng tôi trân trọng kính mời quý vị trở về đạo tràng chùa Từ Quang từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 năm Canh Dần tức ngày 19 đến 22 tháng 9 năm 2010 (có chương trình đính kèm) để cùng góp phần cầu nguyện cho Pháp hội được viên mãn.

CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 12 tháng 8 năm Canh Dần  ( Chủ nhật 19-9-2010)
8 giờ 30        Phật tử vân tập
9 giờ 00     Khai kinh – Khóa lễ niệm Phật
11 giờ 00      Cúng Phật
11 giờ 30      Dùng cơm trưa
14 giờ 00     Khóa lễ niệm Phật
17 giờ 00      Dùng cơm chiều
18 giờ 30      Thuyết Pháp
20 giờ 30      Chỉ tịnh

Ngày 13 tháng 8 năm Canh Dần ( Thứ hai 20-9-2010)
3 giờ 30      Thức chúng
4 giờ 00      Niệm Phật
6 giờ 00      Điểm tâm sáng
8 giờ 00      Niệm Phật
11 giờ 30      Dùng cơm trưa
14 giờ 00     Khóa lễ niệm Phật
17 giờ 00     Dùng cơm chiều
18 giờ 30     Tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội – Niệm Phật
20 giờ 30      Chỉ tịnh

Ngày 14 tháng 8 năm Canh Dần (thứ ba 21-9-2010)

3 giờ 30      Thức chúng
4 giờ 00      Niệm Phật
6 giờ 00      Điểm tâm sáng
8 giờ 00      Niệm Phật
11 giờ 30      Dùng cơm trưa
14 giờ 00     Khóa lễ niệm Phật
17 giờ 00     Dùng cơm chiều
18 giờ 30     Tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội – Niệm Phật
20 giờ 30      Chỉ tịnh

Ngày 15 tháng 8 năm Canh Dần (Thứ 4 ngày 22-9-2010)
3 giờ 30      Thức chúng
4 giờ 00      Niệm Phật
6 giờ 00      Điểm tâm sáng
8 giờ 00      Niệm Phật
9 giờ 00      Thuyết Pháp
10 giờ 30     Cúng Phật
11 giờ 30      Thọ trai
14 giờ 00      Niệm Phật
16 giờ 00     Đăng đàn Thuyết pháp – Do Hòa thượng Thích Trí Quảng, phó Chủ tích hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kiêm trưởng ban Trị sự thành hội Phật giáo TP HCM
17 giờ 30      Lễ Quy Y Vong – Mông Sơn Thí Thực
21 giờ 00     Hoàn mãn.

VĂN PHÁT NGUYỆN SÁM HỐI VỚI CHƯ PHẬT, TỔ TIÊN VÀ THAI NHI

Hôm nay chúng con được trở về pháp hội Đạo Tràng Chùa Từ Quang trong khung cảnh trang nghiêm uy hùng của ngôi Tam Bảo. Chúng con xin thành tâm kính lạy chư Phật, tổ tiên tâm linh và kính lạy dòng họ tổ tiên, gia đình huyết thống, hai bên nội ngoại. Con thấy xương thịt cha mẹ đang có mặt và lưu nhuận trong từng tế bào và mạch máu của con. Qua cha mẹ, con thấy ông bà, bên nội cũng như bên ngoại, đã và đang đi vào con với tất cả mọi năng lượng, mọi trông chờ, mọi ước mơ, cũng như tất cả mọi trí tuệ và kinh nghiệm của tổ tiên trải qua bao nhiêu thế hệ. Con mang trong con sự sống, dòng máu kinh nghiệm, tuệ giác, hạnh phúc và khổ đau của các thế hệ tổ tiên. Những yếu kém, những tồn tại và những khổ đau truyền đạt lại, con đang tu tập để chuyển hóa, con đang mở rộng trái tim con và xương thịt con để mà tiếp nhận. Con có gốc rễ nơi cha, nơi mẹ, nơi ông bà, tổ tiên. Con chỉ là sự tiếp nối.

Chúng con kính lạy, Phật và chư vị Bồ Tát. Con biết con là cháu con của các ngài trong gia đình tâm linh. Con thấy trong con có chất liệu nuôi dưỡng quý ngài. Con là sự tiếp nối của các thế hệ tổ tiên tâm linh. Xin quý ngài truyền trao cho con năng lượng thương yêu, an lạc và sự vững chãi của liệt vị.

Từ bao đời bao kiếp, vì vô minh che lấp tâm trí mà không thấy được rằng năng lượng ái dục, nếu không được bảo hộ có thể gây ra tàn hại trong thân tâm, gia đình và xã hội chúng con. Vì không biết thực tập bảo hộ thân tâm, vì không tạo được môi trường văn hóa, chúng con đã phạm vào tội tà dâm, vấn đề tình dục đã gây đổ vỡ lâu dài từ thế hệ này qua thế hệ khác, chúng con hôm nay đã giác ngộ lỗi lầm.

Con là sự tiếp nối của tổ tiên. Con không có một cái ta riêng biệt, con đang buông bỏ những gì con nghĩ là con, là của con, để con có thể hòa nhập vào dòng sinh mạng ấy. Dòng sinh mạng ấy đang luân lưu trong con, con là dòng sinh mạng ấy mà không phải là một cái ta riêng lẻ. Con xin truyền đạt đến thai nhi, cho những người con thương yêu: những người đã từng khổ đau, đã từng lo lắng, đã từng buồn khổ vì con, vì những vụng về và dại dột của con trong quá khứ, và cũng đã từng lo lắng buồn khổ vì hoàn cảnh khó khăn và không may mắn của các vị.

Con thấy hiện tại chứa đựng quá khứ và cả tương lai. Con nguyện không tiêu thụ các sản phẩm có độc tố từ thức ăn cho đến sách báo, phim ảnh và đàm thoại. Con không muốn nuôi tổ tiên và con cháu con bằng những sản phẩm có những độc tố thèm khát, hận thù, bạo động và tuyệt vọng. Con chỉ muốn nuôi dưỡng và hiến tặng cho tổ tiên và con cháu con những sản phẩm có tác dụng chuyển hóa.

Con biết con còn rất nhiều vô minh, vì vậy cho nên nhận thức của con còn sai lầm. Những tri giác sai lầm ấy là nền tảng của khổ đau mà con vấp phải trong đời sống đôi lứa. Nhờ trở về bản thân để lắng nghe khổ đau của mình và nhận diện nguồn gốc của chúng nơi lĩnh vực tri giác, con không còn oán trời trách người về những khổ đau của con nữa.

Con biết do trong quá khứ thiếu hiểu biết và còn non trẻ nên con đã mắc phải lỗi lầm khi quyết định phá thai, con ôm ấp tri giác và nỗi khổ niềm đau làm khổ con và làm khổ những người con thương. Con biết do không chăm sóc cảm xúc và học cách bảo hộ thân tâm nên con đã làm khổ con và làm khổ cho thai nhi.

Con của mẹ, mẹ thành tâm xin sám hối với con, lúc đó mẹ chỉ là một cô gái trẻ, quá bồng bột và chưa có khả năng hiểu biết và giữ gìn chăm sóc nguồn năng lượng ái dục nên đã không cưỡng lại và cũng không can đảm nhìn nhận sự thật và lỗi lầm mà đi phá thai, gạt đi sự tiếp nối của mình. Xin con hãy tha thứ cho mẹ. Mẹ luôn mang con và nỗi dằn vặt mất con mang theo suốt cuộc đời. Niềm đau nỗi khổ ấy đang kéo dài qua nhiều thế hệ và mẹ luôn cảm thấy cắn rứt lương tâm.

Lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm, ngài là trái tim biết thương và biết hiểu, con xin học phép lắng nghe với tâm từ bi để có thể hiểu và thương mà không dằn vặt, trách móc. Con biết khi con chấp nhận được con và học được cách chăm sóc khổ đau, học cách tha thứ, buông bỏ những tri giác sai lầm, tập sống nhẹ nhàng và hạnh phúc, tập lắng nghe và ái ngữ để hóa giải nội kết, buông bỏ được hiểu lầm, tái lập được truyền thông và tìm lại được hạnh phúc.

Bao nhiêu lầm lỡ cũng do tâm
Tâm tịnh còn đâu dấu lỗi lầm
Sám hối xong rồi lòng nhẹ nhõm
Ngàn xưa mây bạc vẫn thong dong
Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát.

Con nguyện tu tập để gửi năng lượng và tình thương để truyền đến cho thai nhi. Con xin truyền đạt nguồn năng lượng hết lòng cầu mong cho thai nhi siêu độ. Con biết nếu thai nhi có siêu độ thì con mới nhẹ nhõm. Trong giờ phút trang nghiêm của đàn tràng hôm nay con cảm thấy thật may mắn để gửi lời yêu thương đến đứa con chưa tượng hình của con. Con rất thương mến đứa con bé bỏng của con. Con lạy tổ tiên, ông bà trong gia đình huyết thống và trong gia đình tâm linh của con phù hộ độ trì cho thai nhi.

Con thấy con không còn là một cái ta riêng biệt mà con đã trở thành một với những người con thương. Con xin gia đình huyết thống và gia đình tâm linh của con truyền năng lượng để cho trái tim của con được tiếp nhận giọt nước cam lồ mà nở ra được như một bông hoa. Tâm con không còn mang một mảy may trách móc. Con mở rộng lòng ra để truyền đi năng lượng hiểu biết và lòng xót thương của con tới thai nhi.

Con xin buông bỏ tất cả mọi hiềm hận, một lòng cầu nguyện làm mới thân tâm và chuyển hóa khổ đau của con, để có thể thấy được ánh sáng của niềm vui sống và an lạc nơi con và thai nhi. Con xin Phật và chư vị Bồ Tát, chư vị Tổ Tiên, cha mẹ. Và các con hãy chấp nhận lời phát nguyện sám hối muộn màng này để con được nhẹ nhàng trên con đường tu tập và chuyển hóa.
Bắt đầu hôm nay nguyện làm mới
Nguyện sống đêm ngày trong chánh niệm
Nguyện không lặp lại lỗi lầm xưa
Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

Ghi chú: Chúng tôi cũng xin đón nhận lòng hảo tâm từ thiện của quý vị để góp phần chia sẻ khó khăn đến trẻ em, học sinh thiếu may mắn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ văn phòng chùa Từ Quang


Advertisements
%d bloggers like this: