Ngày thứ ba pháp hội cầu siêu thai nhi chùa Từ Quang

http://www.phattuvietnam.net/1/11853.html

image

Ngày 21 tháng 09 năm 2010 – ngày thứ ba Pháp hội cầu siêu hương linh thai nhi lần thứ hai tại chùa Từ Quang, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM diễn ra với những thời khóa niệm Phật, tụng kinh Trường thọ Diệt tội…

Trong không khí rạo rực của trăng rằm tháng 8, biết bao trẻ thơ háo hức đón chờ chị Hằng Nga, đèn lồng lung linh thắp sáng phố phường, nụ cười lan tỏa khắp muôn nơi, nhưng đâu đó vang vọng tiếng thút thít ấm ức của những đứa trẻ bị chối bỏ khi chưa thấy ánh sáng mặt trời.

Những bào thai còn trong bụng mẹ, cuộc sống của chúng không được người thân đón nhận, sự hiện diện của chúng là nỗi xấu hổ cho gia đình, thế là trong nỗi đau đớn của người mẹ, những sinh linh bé bỏng bị tước đi sự sống.

Rằm trung thu, mùa của trẻ thơ, của nô đùa, của tiếng cười hạnh phúc,nhưng cũng là mùa của ân hận day dứt khôn nguôi. Biết bao cặp vợ chồng từ năm này sang năm khác kiên trì đến các bệnh viện, đền chùa cầu xin mụn con, và biết bao người chối bỏ những đứa con của mình.

Vì vậy, Pháp hội cầu siêu diễn ra trong dịp này cũng là sự bày tỏ sám hối và mang đến cho các hương linh bé nhỏ một niềm vui ngày trung thu trong tình thương ấm áp.

Trong buổi phát quà được phóng viên VTV1 ghi nhận và phỏng vấn thầy trụ trì Thích Giác Thiện về pháp hội thai nhi lần 2. Phattuvietnam.net cũng có phỏng vấn thầy thêm xung quang pháp hội lần này:

PV: Thầy muốn chia sẻ gửi gắm gì thêm từ pháp hội lần này?

Thầy Giác Thiện: Chúng tôi mong sao pháp hội giúp được cho các bà mẹ xây dựng bình an chuyển hóa niềm đau, cùng xây dựng nếp sống tốt đẹp hơn cho mình gia đình và góp phần đóng góp cho ý thức cộng động và xã hội. Mong sao cho thế hệ trẻ ý thức cách sống.

PV: Thầy có thể chia sẻ thêm về chương trình phát quà trung thu năm nay?

Thầy Giác Thiện: Chúng tôi thành tâm cám ơn những tấm lòng cao đẹp đóng góp tài vật của bà con gần xa để yểm trợ cho pháp hội và những món quà cho các em trẻ. Các nghệ sỹ Kim Cương, Thoại Mỹ, Thúy Nga cùng ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, đại diện chính quyền địa phương cùng có mặt tham gia trong buổi phát quà đóng góp cho các em nhỏ  trong dịp trung thu năm nay được tổ chức trong mùa Pháp Hội thai nhi thật vui tươi.

PV: Xin cảm ơn thầy đã dành thời gian cho buổi chia sẻ.

Advertisements
%d bloggers like this: